Gia đình bạn hay bạn bè đang vừa mua một hoặc nhiều cây đàn Piano. Chắc có nhiều điều mà các bạn đã, đang và sẽ băn khoăn? Không biết cây đàn piano được cấu tạo ra sao và cách bảo quản thế nào để cây đàn piano của bạn luôn bền, mới.

1. Bảo quản Vỏ đàn

Để cho chiếc đàn của các quý khách hàng luôn mặc trên mình chiếc áo bền, đẹp và mới trong mắt bạn cũng như người xung quanh, Công ty chúng tôi đưa ra một số cách bảo quản cho khách hàng khi sử dụng Đàn piano nói chung cũng như Đàn của công ty nói riêng: Vỏ ngoài của piano còn bao gồm những bản lề, khoá, tên thương hiệu bằng đồng thau. Đối với những phần này, quý khách tránh tiếp xúc trực tiếp vì mồ hôi tay làm mờ hoặc ố đồng. Cũng như vỏ đàn, những phần đồng thau này có dầu chùi chuyên dụng vì những loại dầu chùi này sau khi lau sẽ để lại một lớp dầu bảo vệ có tác dụng chống oxy hoá.

2. Bảo quản Phím đàn:
+ Quý khách hàng có thể dung nước tẩy rửa nhẹ như nước rửa kinh để lau chùi
+ Quý khách nên rửa tay sạch rồi mới được chơi đàn, nếu làm được điều này chắc chắn phím đàn của quý khách sẽ luôn bóng đẹp và bền lâu
Lưu ý:  - Không sử dụng chất tẩy có chứa cồn, nếu sử dụng sẽ làm cho nứt phím đàn
             - Không nên lau lẫn lộn giữa phím đen và phím trắng

3. Bảo quản bộ phận trong đàn:
Khí hậu ở Việt Nam chịu nhiều tác động của thời tiết, một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên cũng là một trong nhân tố không có lợi gây nên những bộ phận máy móc của đàn trở nên dễ hư hỏng.
Độ ẩm đóng vai trò khá quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của đàn vì đa số các bộ phận được chế tạo từ các vật liệu khá nhạy cảm với độ ẩm nên nếu độ ẩm trong không khí tăng đột ngột trên mức lý tưởng dành cho đàn (từ 50% đến 60%) sẽ dẫn đến cho chiếc đàn của quý khách hàng sẽ bị kẹt phím, sét dây……
Khi mua Đàn của công ty TNHH TM Nhạc cụ Hà Nội quý khách được tặng một ống sấy điện, đây cũng là sản phẩm rất có ích khi sử dụng đàn vào mùa mưa. Tuy nhiên không nên lạm dụng đèn sưởi quá nhiều vì nếu khô ráo thái quá, không đủ độ ẩm cho đàn cũng sẽ dẫn đến những tình trạng hư hỏng trầm trọng vì các phần vật liệu bằng gỗ và nỉ sẽ co rút ảnh hưởng đến tiếng đàn.
- Trong trường hợp tình trạng thiếu độ ẩm quá trầm trọng, vượt mức cho phép, tấm phát tiếng, các khớp nối sẽ bị hở ra, các phần dạng phím mỏng rất dễ bong tróc. Dây đàn mau bị trùng do các chốt lên dây gắn vào những phần gỗ bị co ngót trong môi trường quá khô. Hiện tượng này thường thấy ở khu vực có thời tiết hanh khô.
Ngược lại, nếu qúy khách hàng sống trong vùng thiếu độ ẩm nghiêm trọng thì nên trồng một vài cây cảnh để giữ độ ẩm hoặc gắn liền các thiết bị giữ ẩm trong phòng đặt piano... Đối với những ngôi nhà thường xuyên dùng điều hoà nhiệt độ, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề độ ẩm vì môi trường này thường thiếu độ ẩm.
Nhiệt độ, độ ẩm có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của những phần cơ bên trong của đàn.Trong giới hạn có thể, nên cố gắng duy trì sự ổn định của nhiệt độ trong phòng đặt piano vì những thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm ngưng tụ hơi ẩm trên dây đàn và các phần khác dẫn đến rỉ sét, đứt dây, kẹt búa, âm thanh dơ, có tạp âm.